รายละเอียด Bodyslam Live In Vientiane, Laos


Mar 29, 2012 | 16 | 9,300 views

เรียนทุกท่าน

ตามที่ได้แจ้งมาเรื่องแฟนคลับสนใจติดต่อขอซื้อตั๋ว และเดินทางไปชมคอนเสิร์ตที่ลาว รายละเอียดคร่าวๆมาได้ดังนี้…

· ตั๋วราคาอยู่ที่ประมาณ ใบละ 912 บาท เป็นตั๋วติดเวทีค่ะ โชว์เวลาประมาณ 20:30 ค่ะ วันที่ 7 เมษายน (เสาร์)

· การเดินทางจากไทยไปลาว การเดินทางไปลาว สามารถบินตรงไปลงเวียงจันทน์ ได้เลย หรือจะบินไปลงที่อุดร เพื่อข้ามด่านไปก็ได้ค่ะ (จังหวัด อื่นๆเช่น หนองคาย อุบล น่าน ก็สามารถข้ามไปลาวได้ค่ะ) ค่าด่านอยู่ที่ประมาณ 40 บาทต่อคน คนที่ถือหนังสือเดินทางไทยทุกคนไม่ต้องทำวีซ่าเพื่อผ่านเข้าประเทศลาว แต่หนังสือเดินทางต้องมีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทาง

ถ้าไม่มีพาสปอร์ต ต้องไปขอใบอนุญาตเข้าเมือง (border pass) แต่ใบนี้เค้าไม่อนุญาตให้เดินทางออกไปไหนไกลกว่ารัศมี 20 กิโลนะคะ อยู่ได้แค่ในเวียงจันทน์ และสามารอยู่ได้แค่สองคืนสามวันเท่านั้นค่ะ

ป.ล. อย่าลืมเอาใบ immigration card ของ ไทยพกติดตัวไปด้วย เพราะว่าต้องเขียนแนบไว้กับพาสปอร์ต ส่วนของลาวไปถึงไปขอได้จากเจ้าหน้าที่ประเทศลาวทางด่านได้เลย ของไทยถ้าไม่ได้เตรียมไปต้องเดินข้ามฝั่งไปเอาทางด่านขาเข้าตรงข้าม เหมือนประมาณเดินข้ามถนนตรงบู๊ตจ่ายตังค์ที่ทางด่วนในเมืองไทย

· การเดินทางในลาว ทางลูกค้าแนะนำว่า มีบริษัทรถทัวร์ให้บริการอยู่ตรงด่านเลย ชื่อ กานตนาหนองคายทัวร์ ซึ่งจะถูกกว่าถ้าซื้อแบบเหมาไปเลย โดยทางทัวร์จะจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่การขอใบผ่านทางไปจนถึงการจองที่พัก ค่ะ ซึ่ง เราสามารถนัดแนะให้ทางทัวร์มารับที่โรงแรมไปยังสถานที่แสดง และให้รอรับกลับ หรือไปส่งยังสถานที่ที่ต้องการได้ตลอดทั้งทริป แล้วแต่จะเจรจาตกลงกันนะคะ

ถ้า หากไม่สะดวกไปทัวร์ มีรถสองแถว รถตู้ ให้บริการตรงด่านค่ะ สามารถไปลองเจรจากับทางเค้าได้ แต่ต้องระวังเรื่องราคา เพราะถ้าเค้าเห็นเราเป็นคนไทย เป็นต่างชาติ อาจจะแอบโก่งราคา มีคนรู้จักที่ลาวบอกมาว่า ถ้าไปรถตู้ปกติอยู่ที่ประมาณ 200 บาทต่อหัวนะคะ (สำหรับจากด่านไปลงที่ในตัวเมืองเวียงจันทน์) การเดินทางจากด่านถึงในตัวเมืองเวียงจันทน์ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จากตัวเมืองไปที่สถานที่แสดงคือ National Stadium (สนามกีฬา SEA GAMES) ซึ่งตั้งอยู่ที่ กิโลเมตรที่ 16 จากตัวเมือง ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเช่นกันค่ะ เนื่องจากว่า ถนนไม่ค่อยดีและรถวิ่งได้เลนเดียว

· ที่พัก guest house ในเวียงจันทน์มีเยอะแยะมากค่ะ มีตั้งแต่ราคา 5 USD – 100 USD หรือ ว่าแพงกว่านั้นก็มีค่ะ ตอนไปถึงก็ให้ลุงขับรถตุ๊ก ๆ พาไปหาดูก็ได้ แค่บอกราคาที่พักที่เราต้องการไป หรือว่าจะใช้วิธีไปงมเอาเองก็ได้ search ในเน็ตก็มีเยอะเลยค่ะ จองจากกรุงเทพฯไปก่อนเลยก็ได้ แต่ต้องจองล่วงหน้าหนึ่งวันค่ะ ส่วนเรื่องรถจักรยาน มอเตอร์ไซด์ก็มีให้เช่าทั่วไป หรือใครไม่สะดวก มีโรงแรมที่สะอาดและไม่แพงค่อนข้างเยอะในเมือง ลองหาในอินเตอร์เนตได้ค่ะ

· เงิน ที่ลาวก็สามารถใช้เงินไทยได้ แบงค์ 20 บาท (ที่ลาวเรียก ซาว = 20) พกไว้ เยอะ  ๆ แต่ว่าแลกเป็นเงินกีบ ดีกว่า คุ้มกว่า เพราะไม่ว่าจะจ่ายเป็นเงินสกุลอะไร เราจะได้ทอนเป็นเงินกีบค่ะ -______-“ ก๋วยเตี๋ยวเฟ๋อ (ตามข้างทาง) ราคาก็ประมาณ 10000 กีบตกประมาณ 40-45 บาทไทย ถ้ากินในร้านอาจมีแพงถึง 60-70 บาท

ค่าเงินตอนนี้อยู่ประมาณ 270 กีบต่อ 1 บาท แต่ถ้าแลกที่ร้านทองจะได้ประมาณ 280 กีบ ควรนับเงินให้ดีเพราะเงิน 50000 กีบสีจะคล้าย 20000 กีบ ตอนนี้มีเงิน 100000 กีบแล้ว บัตร เอทีเอ็มวีซ่ากดได้(เพื่อนคนลาวบอกมาเห็นฝรั่งกดแล้ว) เสียค่าบริการครั้งละประมาณ 100 บาท

สามารถแลกได้ตามร้านทอง, ร้านขายของ, ธนาคารลาว, ไปรษณีย์, โรงแรมที่พัก, ร้านแลกเงิน ฯลฯ ที่ประเทศลาวเท่านั้น ธนาคารพาณิชย์ของไทยไม่รับแลกนะคะ

· ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยวในเวียงจันทน์ส่วนมากจะเป็นวัดวาอาราม ส่วนใหญ่ก็อยู่ใกล้ ๆ กัน เดินเอาก็ถึง ที่ต้องไปก็มี 1.วัดศรีเมือง 2. หอพระแก้ว ข้าง ๆ หอพระแก้วก็มี 3. วัดสีสะเกด ถัดไปอีกด้านก็เป็น4. ประตูชัย ใกล้ๆ กันกับประตูชัยก็จะเป็น 5. วัดพระธาตุหลวง ถ้าเวลาไม่มากเก็บวันเดียวก็หมด แล้วก็เดินทางต่อไปวังเวียงได้เลย 100 กว่ากิโลแต่เดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง เที่ยวอีกซัก 1-2 วันก็เดินทางต่อไปหลวงพระบางได้ค่ะ

เวลาไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ  ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม เหมือนฝรั่งมาเที่ยวเมืองไทยก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม บางสถานที่ ก็เข้าที่หนึ่งก็ประมาณ 100 บาท

ร้านอาหารกินดื่มที่มีสาวบริการ(คาราโอเกะเปิดตั้งแต่ 10.00-25.30 หลังจาก 24.00 ห้าม เปิดบริการต่อเด็ดขาดปิดคือปิด ห้ามขี่รถซิ่งหรือเที่ยวหลังเวลานี้เด็ดขาด แต่จะกินในร้านหรือที่พักก็ได้ แต่ห้ามเปิดบริการให้แขกทั่วไป
ห้ามถ่ายรูปที่ทำการตำรวจ ทหาร หรือสถานที่ราชการ มีคนเคยถ่ายสถานีตำรวจเกาะดอนโขงโดนยึดฟิล์มมาแล้วทั้งที่ถามตำรวจที่นั่นแล้ว

· อื่นๆ

ระบบ ไฟฟ้าและปลั๊กไฟของลาวเหมือนเมืองไทยทุกประการ การไปที่นี่จึงไม่ต้องพกตัวแปลงปลั๊กไฟไปเลย แต่หากไปเที่ยวเมืองเล็กๆ ที่ห่างไกลความเจริญออกไป ไฟฟ้าอาจไม่ได้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

แนะนำให้ใช้บริการโทรศัพท์ผ่านเน็ตตามร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ซึ่งคิดราคาประมาณ 3,000-6,000 กีบ/นาที (ขึ้นอยู่กับว่าโทร.เบอร์บ้านหรือมือถือ) หรือซื้อซิมการ์ดลาวแบบเติมเงินใช้ดีกว่า ราคาถูกกว่าเปิดบริการข้ามแดนจากเมืองไทยไป โดยซิมการ์ดที่คนลาวบอกว่าใช้ดีจะมีอยู่สองเจ้าด้วยกันคือ บีไลน์ (Beeline)ซึ่งคือลูกค้าเราเอง และเอ็มโฟน (M Phone)

ข้อมูล: GMM INTER


BODYSLAM แสงสุดท้าย WORLD TOUR 2012 (ทัวร์สุดท้ายปิดอัลบั้มคราม)
at National Stadium Km16 , Vientiane (Laos)

 • Bosspazaben

  พีีครับ ซื้อบัตรได้ที่ไหน ครับ

 • Bosspazaben

  พี่ครับบัตร VIP มันเป็นแบบไหน นั่งหรือยืน

 • Nittihoun

   จะชื้อบัตดได้ทีไหน ครับ

 • Anonymous

  ผมซื้อแล้วครับ ซื้ออยู่ที่ UD Town หมดเขตวันที่ 3เมษายน 2012 ครับ รีบๆกันหน่อย

 • Anant_si

  ผมซื้อบัตร ที่ ยูดีทาวน์  960 บาท ครับ

 • http://www.facebook.com/people/Bux-Bix-Smb-SmileBand/100001523595258 Bux-Bix Smb SmileBand

  บัตรหน้างานมีมั้ยคับ
  พอดีไปซื้อไม่ทัน

 • Joeysan_99

  ควรติดต่อเรื่องของรถที่จะเหมาเข้าไปดูคอนเสริตย์ให้ดีนะครับ เะพราะค่อนข้างไกล เข้าทางถ.450ปีจะดีที่สุดเพราะโล่งกว่าแต่กลางคืนไม่แนะนำให้กลับทางนั้นเพราะจะเปลี่ยวมาก ทีแรกผมฝากเรื่องของแพคเกตทัวร์ของกานตนาทัวร์มาลง จะสะดวกมากๆ เพราะไม่ต้องทำอะไรเลยแล้วไม่ต้องเสี่ยงเรื่องรถ ที่พักแล้วก็การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองด้วย  แต่ถ้าใครจะไปก็ยังติดต่อกานตนาทัวร์ได้ครับ หาในกูเกิ้ลได้เลย

 • Namfon

  thanks for coming . wait to see BODYSLAM in Laos for a long time, I’m so sad when missing this concert . but i also happy when my friend told me about the concert and the news of BODYSLAM , Once time in my life i hope to see BODYSLAM , hear your songs , see u play live concert. but it’s still the hope….whatever one thing that I know you’re ” Real “, the best of my mine . for the last thing I would like you to know i hope you come to Laos again ! i’m not sure will you see this comment  but i want you to know you have a little fan  wait & wait for you and she hope to have a good change to see you….

 • http://twitter.com/2_noonaa หนูนา

  สุดยอดคะ T_T

 • http://www.facebook.com/valentin.kouay Valentin Kouay

  มา สมุทรปราการ บ้าน สิ ครับพี่

 • http://www.facebook.com/valentin.kouay Valentin Kouay

  มา สมุทรปราการ บ้าน สิ ครับ พี่

 • Ballz_1985

  สุด ยอด มากๆๆ พี่ๆ

 • Numtoon4032

  ตกลงที่ 
  Differ  พัทยา วันที่ 2 มิ.ย. 55 มีหรือไม่มีค่ะ 

 • http://www.facebook.com/people/รักนะคะ-คนดีของฉัน/100002516971772 รักนะคะ คนดีของฉัน

  ttttttttt

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100000081860436 Tong ศรีหิรัญพัลลภ

  The more I like them very much.

 • บอลเด็กบอดีแสลม

  อยากไปจังอ่ะ